Nhà vườn vừa chặt bỏ, thanh long lại lên giá

Nhà vườn vừa chặt bỏ, thanh long lại lên giá  - ảnh 1

Thanh long ruột đỏ một số nơi đang nhích dần lên mức 8.000 – 9.000 đồng/kg. Với giá này người sản xuất vẫn lỗ vì giá thành sản xuất thanh long trái vụ lên đến hơn 10.000 đồng/kg

Theo một số nhà vườn, giá thanh long ngày 23.3 bắt đầu tăng. Một số vùng trồng tại Bình Thuận đã bán được thanh long ruột trắng với giá 5.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ giá 9.000 đồng/kg. Giá dưa hấu cũng nhích nhẹ lên 2.000 đồng/kg tại vườn. Cách đây vài ngày, giá thanh long, dưa hấu rớt xuống mức 1.000 đồng/kg nhưng vẫn khó kiếm được người mua.

Ghi nhận thực tế cho thấy, sau một thời gian dài thua lỗ vì giá thấp, nhiều chủ vườn thanh long đã phá bỏ diện tích sản xuất, giảm sản lượng đáng kể. Đối với dưa hấu cũng đã vào cuối vụ, sản lượng không còn nhiều.

\n

Trong khi đó tình hình Trung Quốc”>tắc nghẽn tại cửa khẩu đã có dấu hiệu khả quan hơn khi lượng xe chở hàng còn tồn đọng tại các cửa khẩu Lạng Sơn hiện nay chỉ còn dưới 1.000 xe. Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn thông tin, tại các cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Chi Ma vẫn chưa thể thông quan do các quy định từ phía Trung Quốc. Trên địa bàn tỉnh chỉ còn cửa khẩu phụ Tân Thanh hoạt động, số lượng xe xuất khẩu bình quân mỗi ngày từ 70 – 90 xe, đa phần là xe chở trái cây như thanh long, mít xoài, chuối.

Bài viết liên quan