ĐI ĐẾN ĐÂU, DEAL ĐẾN ĐÓ CÙNG THẺ TÍN DỤNG VIB

Thẻ tín dụng VIB là một hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt do ngân hàng VIB liên kết với thương hiệu quốc tế Mastercard phát hành đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đây là loại thẻ có tính năng “chi tiêu trước – trả tiền sau”.

Khi mua hàng, chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt, thay vào đó sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB. Ngân hàng Quốc Tế sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để mua sắm, chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng khoản giao dịch này vào cuối kỳ hạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu, loại thẻ mà bạn lựa chọn, ngân hàng VIB sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định để thực hiện việc thanh toán khi mua hàng. Bạn sẽ chi tiêu mua sắm trong phạm vi số tiền được cấp, đến cuối kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ trả lại cho ngân hàng số tiền đã được cấp này kèm theo lãi suất.

Đối với thẻ tín dụng VIB, ngân hàng sẽ miễn lãi suất trong vòng 45 ngày với các hạng thẻ thông thường, riêng hạng Platinum thì thời hạn miễn lãi là 55 ngày. Sau thời gian này lãi suất mới được tính.

Các loại thẻ tín dụng VIB

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và mục đích sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi mua sắm, VIB cung cấp đa dạng các loại thẻ khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng. Căn cứ vào mục đích sử dụng, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Thẻ tín dụng VIB hoàn tiền

Đây là sản phẩm thẻ có ưu đãi hoàn lại một phần tiền dựa trên giá trị đơn hàng của bạn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số tiền được hoàn lại sẽ chuyển thẳng vào thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể dùng để thanh toán lần sau hoặc trừ trong sao kê tháng gần nhất. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

– Thẻ tín dụng VIB Cash Back: Đây là sản phẩm thẻ có hạn mức giao dịch lên đến 600 triệu đồng. Tính năng nổi bật là hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu, lên đến 10% cho nhóm danh mục chi tiêu đăng ký. VIB hiện đang triển khai 2 chương trình hoàn tiền hấp dẫn cho chủ thẻ:

 • Chương trình 1: Hoàn tiền với tỷ lệ 0,1% không giới hạn trên toàn bộ số tiền chi tiêu hợp lệ.
 • Chương trình 2: Hoàn tiền lên đến 10% (tối đa 800.000 VND/tháng) tương ứng điều kiện tổng số tiền chi tiêu và Nhóm Danh Mục Chi Tiêu đăng ký.

– Thẻ VIB Online Plus: Có hạn mức giao dịch lên đến 200 triệu đồng. Tính năng nổi bật của thẻ là hoàn tiền lên đến 6%:

 • Hoàn tiền 6% cho chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài
 • Hoàn tiền 3% cho chi tiêu trực tuyến trong nước
 • Hoàn tiền 0,1% cho các chi tiêu khác
 • Số tiền hoàn tối đa: 600.000 VNĐ/kỳ sao kê

– Thẻ VIB Happy Drive: Sản phẩm thẻ này có hạn mức giao dịch lên đến 600 triệu đồng, trong đó tính năng nổi bật là hoàn tiền 30% Phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm

Thẻ tín dụng VIB miễn lãi

Tại VIB bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm thẻ có tính năng miễn lãi cực hấp dẫn. Nổi bật của loại thẻ này có:

– Thẻ VIB Zero Interest Rate: Đây là sản phẩm thẻ duy nhất trên thị trường có đặc quyền ưu đãi 0% lãi suất trọn đời cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, không giới hạn trong suốt thời gian sử dụng thẻ. Ngoài ra, trong vòng 03 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày mở thẻ, chủ thẻ được miễn phí xử lý giao dịch cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm

– Thẻ VIB Financial Free: Ưu điểm nổi bật của thẻ là miễn phí thường niên trọn đời và ưu đãi 0% lãi suất cho kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên trên toàn bộ các giao dịch chi tiêu và rút tiền.

Thẻ tín dụng VIB rút tiền mặt

Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn thẻ VIB Financial Free. Hạn mức giao dịch của thẻ lên đến 50 triệu đồng. Thẻ cho phép người dùng rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức tín dụng được cấp.

Thẻ tín dụng VIB tích lũy điểm thưởng, dặm bay

Với mong muốn mang lại những ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ, VIB phát hành các sản phẩm thẻ có tính năng tích lũy điểm thưởng, dặm bay. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

– Thẻ VIB Premier Boundless: Đây là sản phẩm thẻ có đặc quyền vô hạn do VIB phát hành với hạn mức giao dịch lên đến 1,2 tỷ đồng. Tính năng nổi bật của VIB Premier Boundless là tích lũy điểm thưởng không giới hạn:

 • Nhận 2 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu tại Vietnam Airlines
 • Nhận 1,5 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu tại nước ngoài
 • Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu trong nước
 • Dặm thưởng được tự động tích lũy và quy đổi sang tài khoản Hội viên Bông Sen Vàng

– Thẻ VIB Rewards Unlimited: Sản phẩm thẻ có hạn mức giao dịch lên đến 200 triệu đồng. Tính năng nổi bật là tích lũy điểm thưởng không giới hạn:

 • 1.000 VNĐ = 20 điểm cho thanh toán phí bảo hiểm Prudential qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/MyVIB, lên đến 300.000 điểm/kỳ sao kê
 • 1.000 VNĐ = 1 điểm cho tất cả các loại chi tiêu
 • 1.000 VNĐ = 5 điểm cho chi tiêu tại siêu thị & trung tâm mua sắm
 • Tặng thêm 5.000 điểm cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu
 • Điểm thưởng không bao giờ hết hạn

– Thẻ VIB Travel Élite: Hạn mức giao dịch lên đến 1,2 tỷ đồng. Với mọi chi tiêu chủ thẻ sẽ được tích lũy dặm thưởng:

 • Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu trong nước
 • Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 20.000 VNĐ chi tiêu tại nước ngoài
 • Nhận 5 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua Dịch vụ Ngân hàng điện tử VIB/MyVIB (lên đến 4.000 dặm/kỳ sao kê)
 • Tăng thêm 1.000 dặm cho mỗi 100 triệu đồng chi tiêu (lên đến 5.000 dặm/năm)
 • Dặm thưởng không bao giờ hết hạn

Thẻ tín dụng VIB ưu đãi cho chủ xe ô tô

Những đối tượng khách hàng có xe ô tô sẽ được VIB mang đến sản phẩm thẻ VIB Happy Drive với tính năng hấp dẫn về hoàn phí và tặng xăng. Cụ thể:

 • Hoàn tiền 30% phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm.
 • Tặng đến 500 lít xăng mỗi năm
 • Tặng 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/Ứng dụng ngân hàng di động (MyVIB) của VIB
 • Tặng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu tích lũy
 • Không giới hạn thời gian tích lũy

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ phù hợp nhất cho mình.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng VIB

 

Đối với mỗi sản phẩm thẻ, VIB sẽ có yêu cầu về mặt điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục cơ bản sau:

Điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam, cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/Phòng giao dịch của VIB
 • Độ tuổi: từ 20 – 65 tuổi (chủ thẻ chính) và từ đủ 15 tuổi trở lên (chủ thẻ phụ)
 • Khách hàng làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 12 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên
 • Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất từ 7 triệu đến 20 triệu (tùy theo từng sản phẩm thẻ mà khách hàng lựa chọn)
 • Không có nợ xấu trong vòng 02 năm gần nhất

Thủ tục:

 • Mẫu đơn đăng ký thẻ tín dụng VIB (mẫu do ngân hàng cấp)
 • Hồ sơ nhân thân: Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và Bản sao Hộ khẩu
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Bản sao hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm và Bản gốc Sao kê lương

 

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB

 

Trở thành chủ thẻ tín dụng VIB bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ mua sắm tiện ích thông qua những ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ. Theo đó, các ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB được áp dụng đa dạng các lĩnh vực, dịch vụ như du lịch, mua sắm, ăn uống… Hiện VIB đang triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho các chủ thẻ tín dụng.

 • Hoàn 100% phí bảo hiểm tháng đầu cho chủ thẻ tín dụng VIB áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng từ ngày 20/07/2020 đến 31/10/2020
 • Tích lũy chi tiêu để đổi điểm thưởng/quà tặng/dặm thưởng/lít xăng/hoàn tiền hấp dẫn (tùy từng loại thẻ, tỷ lệ tích lũy sẽ khác nhau). Nhân đôi điểm thưởng khi chủ thẻ tín dụng VIB chi tiêu trong ngày sinh nhật.
 • Giảm giá khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, ShopBack… với tỷ lệ giảm giá lên đến 20%
 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất khi mua sắm trên Shopee, Tiki, Sendo, Lazada hoặc các cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shop, Thế giới di động…
 • Ưu đãi về lãi suất khi chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng VIB tại CellPhoneS, Hoàng Hà Mobile, Bệnh viện Mắt Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trung tâm Anh ngữ…

Ngoài ra còn rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác dành cho chủ thẻ tín dụng VIB.

Có nên mở thẻ tín dụng VIB không?

VIB – Ngân hàng Quốc Tế là một trong những ngân hàng TMCP uy tín tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ trong đó có thẻ tín dụng. Sở dĩ thẻ tín dụng VIB được đánh giá cao và có nhiều người sử dụng bởi:

– Đa dạng loại thẻ: Tại VIB bạn có thể thoải mái lựa chọn thẻ tín dụng cho đa dạng các mục đích sử dụng như thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tín dụng miễn lãi, thẻ tín dụng chuyên dùng cho lái xe, thẻ tín dụng ưu đãi về phí…

– Chủ thẻ được miễn lãi lên đến 55 ngày: VIB ưu đãi miễn lãi suất thẻ tín dụng lên đến 55 ngày áp dụng cho dòng thẻ Platinum (các loại thẻ khác miễn lãi 45 ngày). Đây là lợi thế cho khách hàng có thêm thời gian trả nợ thẻ ngân hàng.

– Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Sử dụng thẻ tín dụng VIB để chi tiêu mua sắm, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như trả góp lãi suất 0%, giảm giá khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử hoặc các cửa hàng, ưu đãi hoàn tiền không giới hạn lên đến 6%…. Đặc biệt các chương trình ưu đãi của VIB được áp dụng với hầu hết các sản phẩm thẻ, thời gian ưu đãi dài hạn và đa dạng lĩnh vực ưu đãi từ điện tử, du lịch, ăn uống, giáo dục, làm đẹp…

– Chủ thẻ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất trọn đời: VIB phát hành thẻ VIB Zero Interest Rate với đặc quyền ưu đãi 0% lãi suất trọn đời cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, không giới hạn trong suốt thời gian sử dụng thẻ. Đây là sản phẩm thẻ duy nhất trên thị trường.

– Khách hàng được linh hoạt mở thẻ theo 2 phương thức trực tiếp và online, tạo thuận lợi cho việc đăng ký mở thẻ khi có nhu cầu.

Tư vấn mở thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường và trở thành sản phẩm thẻ hấp dẫn với nhiều khách hàng. Đối với thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng VIB nói riêng, khi mở thẻ bạn cần nắm rõ những vấn đề sau:

Nắm rõ thời gian tính lãi suất

Lãi suất là vấn đề bạn cần phải đặc biệt chú ý khi mở thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng VIB nói riêng. Hãy nắm rõ thời gian tính lãi suất của ngân hàng mà bạn mở thẻ. Tại VIB tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng đều được miễn lãi 45 ngày và 55 ngày (áp dụng cho sản phẩm thẻ Platinum). Sau thời gian này lãi suất của các giao dịch chi tiêu, mua sắm, rút tiền mới được tính.

Hạn chế tối đa tính năng rút tiền của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán thay thế tiền mặt khi bạn chi tiêu mua sắm, ngoài ra vào những trường hợp cấp bách bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì biểu phí và lãi suất rất cao. Đối với thẻ tín dụng VIB, ngân hàng này cho phép bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, có thể rút 100% hạn mức tín dụng được cấp (thẻ VIB Financial Free). Tùy vào từng sản phẩm thẻ, VIB sẽ có quy định về mức phí và lãi suất rút tiền mặt khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB mức phí được áp dụng là 4%/giao dịch và lãi suất lên đến 3%/tháng.

Phân biệt rõ số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê hàng tháng bao gồm các giao dịch phát sinh từ thẻ trong tháng đó, trong đó có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Bạn cần hiểu rõ hai khái niệm này để việc thanh toán thuận lợi và sử dụng thẻ hiệu quả.

 • Số tiền thanh toán tối thiểu: là số tiền ít nhất bạn phải đảm bảo trả cho ngân hàng, nếu không trả bạn sẽ bị tính phí trả chậm.
 • Ngày đến hạn thanh toán: Là ngày cuối cùng bạn phải trả cho ngân hàng số tiền tối thiểu. Hiện nay đa số các ngân hàng có ngày đến hạn thanh toán cách ngày sao kê từ 15 – 25 ngày (tùy từng ngân hàng).

Tại ngân hàng VIB, phí chậm thanh toán áp dụng cho các sản phẩm thẻ tín dụng là 4 – 6%/số tiền chậm thanh toán (tối thiểu: 200.000 VNĐ, tối đa: 2.000.000 VNĐ). Mức phí này áp dụng trên toàn bộ dư nợ cuối kỳ chưa thanh toán theo thông báo của Bảng sao kê Thẻ tín dụng hàng tháng.

Các câu hỏi thường gặp về Thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không?

Sử dụng thẻ tín dụng VIB bạn có thể rút được tiền mặt tuy nhiên mức phí và lãi suất rất cao: 4%/giao dịch (phí) và lãi suất lên đến 3%/tháng. Cho nên bạn nên hạn chế tính năng này khi sử dụng.

Thẻ tín dụng VIB có thể chi tiêu ở nơi nào?

Các chủ thẻ tín dụng VIB có thể sử dụng thẻ để chi tiêu cho các hoạt động mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB. Ngoài ra, bạn có thể dùng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên các trang web, sàn thương mại điện tử. Lưu ý bảo mật số CVV khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng VIB như thế nào?

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB theo các phương thức sau:

 • Thanh toán từ Ngân hàng khác đến số tài khoản thẻ tín dụng VIB
 • Thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng VIB vào khung thời gian từ 08h00 – 11h00 từ thứ 2 đến sáng thứ 7
 • Thanh toán qua MyVIB/Internet Banking của VIB: Bạn tải ứng dụng MyVIB hoặc đăng ký Internet Banking tại Chi nhánh VIB, sau đó thực hiện việc thanh toán trực tuyến.
 • Thanh toán tự động: Đăng ký trực tiếp tại Chi nhánh VIB, số tiền dư nợ sẽ được tự động trích từ tài khoản thanh toán của bạn mở tại VIB định kỳ hàng tháng
 • Thanh toán qua Tổng đài Dịch vụ Khách hàng 24/7: Gọi điện đến Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VIB: 1800 8180 (Miễn phí) để được hỗ trợ trích nợ từ tài khoản thanh toán bạn mở tại VIB

Thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không?

Sử dụng thẻ tín dụng VIB bạn không thể chuyển khoản được. Thẻ tín dụng chỉ có tính năng thanh toán và rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng VIB Cashback hoàn tiền như thế nào?

Khi chi tiêu, thanh toán bằng Thẻ tín dụng VIB Cashback, bạn sẽ được nhận tiền hoàn lại theo tỷ lệ hoàn tiền nhân (x) với số tiền chi tiêu hợp lệ tương ứng từng mức chi tiêu:

Điều kiện Tỷ lệ hoàn tiền Số tiền hoàn
Đối với khách hàng là chủ thẻ mới 5% Số tiền hoàn = Số Tiền Hưởng Ưu Đãi x Tỷ lệ hoàn tiền

Số tiền hoàn tối đa: 800,000 VNĐ/Kỳ sao kê

Đối với khách hàng là chủ thẻ hiện hữu (có từ 2 kỳ sao kê trở lên) đạt tổng số tiền chi tiêu tất cả các giao dịch hợp lệ của kỳ sao kê liền trước
Đến 50 triệu VNĐ 5%
Từ trên 50 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ 8%
Trên 100 triệu VNĐ 10%

Lãi suất thẻ tín dụng VIB hiện nay là bao nhiêu?

Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau VIB sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau:

Sản phẩm thẻ Lãi suất giao dịch mua sắm Lãi suất giao dịch rút tiền mặt
Thẻ VIB Online Plus Miễn lãi lên đến 45 ngày – 3%/tháng 3%/tháng
Thẻ VIB Premier Boundless Miễn lãi lên đến 55 ngày – 2,33%/tháng 2,33%/tháng
Thẻ VIB Zero Interest Rate 0% 2,5%/tháng
Thẻ VIB Happy Drive Miễn lãi lên đến 55 ngày – 2,5%/tháng 2,5%/tháng
Thẻ VIB Travel Élite Miễn lãi lên đến 55 ngày – 2,33%/tháng 2,33%/tháng
Thẻ VIB Cash Back Miễn lãi lên đến 55 ngày – 2,71%/tháng 2,71%/tháng
Thẻ VIB Rewards Unlimited Miễn lãi lên đến 45 ngày – 2,83%/tháng 2,83%/tháng
Thẻ VIB Financial Free – Miễn lãi lên đến 45 ngày

– 0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên từ ngày phát hành thẻ lần đầu

– 3%/tháng cho các tháng tiếp theo

– 0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên từ ngày phát hành thẻ lần đầu

– 3%/tháng cho các tháng tiếp theo

Thẻ tín dụng VIB là sản phẩm thẻ đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm của khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm rõ về thẻ tín dụng VIB, các sản phẩm thẻ ngân hàng này đang triển khai cũng như giải đáp các thông tin liên quan.