Giới thiệu về thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là thẻ tín dụng do ngân hàng Techcombank liên kết với tổ chức thẻ quốc tế Visa phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu “chi tiêu trước – trả tiền sau” khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ của khách hàng.

Ngân hàng Techcombank sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định (tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn lựa chọn) để bạn thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm. Bạn sẽ trả lại số tiền này cho ngân hàng vào cuối kỳ hạn thanh toán. Techcombank sẽ miễn lãi trong 45 – 55 ngày cho chủ thẻ, sau thời gian này lãi suất các giao dịch chi tiêu mới được tính. Đối với giao dịch rút tiền mặt, lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền.

 

Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank hiện phát hành đa dạng loại thẻ tín dụng với các loại hoàn tiền, giảm giá, trả góp… như sau:

Thẻ tín dụng Techcombank hoàn tiền

Thẻ tín dụng hoàn tiền của Techcombank sẽ giúp bạn thoải mái chi tiêu mà vẫn có cơ hội nhận tiền về tài khoản. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature: Chủ thẻ được hoàn tiền 5% không giới hạn cho chi tiêu trong nước trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Khoản tiền hoàn được thực hiện tự động cùng ngày giao dịch của bạn được cập nhật vào hệ thống của Techcombank.

Thẻ tín dụng Techcombank tích lũy dặm bay

Loại thẻ này thích hợp cho những khách hàng thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Ưu đãi tích lũy dặm bay sẽ giúp bạn bay mọi nơi mà không cần quá lo lắng về chi phí. Theo đó, với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn sản phẩm thẻ đồng thương hiệu giữa Techcombank và Vietnam Airlines. Chủ thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa sẽ được hưởng ưu đãi đặc quyền nâng hạng hội viên Bông Sen Vàng. Đặc biệt là ưu đãi tích lũy dặm bay khi chi tiêu qua thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa để đổi vé máy bay miễn phí hoặc các quà tặng khác từ các đối tác liên kết với Vietnam Airlines. Tỷ lệ tích điểm được tính như sau:

Hạng thẻ Tỷ lệ tích điểm
Hạng Chuẩn và Vàng – Chi tiêu trong nước: 40,000 VND = 1 dặm

– Chi tiêu nước ngoài: 32,000 VND = 1 dặm

Hạng Bạch kim – Chi tiêu trong nước: 30,000 VND = 1 dặm

– Chi tiêu nước ngoài: 25,000 VND = 1 dặm

Với thẻ đồng thương hiệu Vietnam Airlines Techcombank bạn có thể lựa chọn các sản phẩm theo hạng như sau:

 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority

Thẻ tín dụng Techcombank trả góp

Đây là một trong những loại thẻ được ưa chuộng hiện nay nhờ vào tính năng trả góp 0% lãi suất. Tại Techcombank, tất cả các chủ thẻ tín dụng quốc tế đều được hưởng ưu đãi mua hàng và thanh toán thành nhiều lần với mức lãi suất 0%. Không giới hạn số lần mua trả góp của 1 khách hàng và trong 1 kỳ sao kê.

Chủ thẻ được trả góp với lãi suất 0% tại các đơn vị liên kết với Techcombank thuộc đa dạng các lĩnh vực như điện máy, giáo dục, sức khỏe, mua sắm… Một số đơn vị lớn liên kết với ngân hàng Techcombank có thể kể đến như Tiki, Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn, VinPro, Samsung…

Thẻ tín dụng Techcombank ưu đãi giảm giá

Tại Techcombank, tất cả các chủ thẻ tín dụng quốc tế đều được hưởng ưu đãi giảm giá khi giao dịch thanh toán tại hệ thống đơn vị chấp nhận thẻ có hợp tác với Techcombank. Ưu đãi giảm giá được áp dụng cho nhiều lĩnh vực như ẩm thực, thời trang, du lịch – giải trí, sức khỏe – làm đẹp, thương mại điện tử…

Với loại thẻ này bạn có thể mở bất kỳ sản phẩm thẻ tín dụng Techcombank nào mà ngân hàng đang phát hành.

 

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Techcombank

 

Điều kiện: 

 • Cá nhân là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi Techcombank hoạt động. Trường hợp người nước ngoài phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Độ tuổi từ 18 – 62 tuổi. Đối với thẻ phụ: đủ 15 tuổi trở lên
 • Phát hành thẻ chính không có tài sản đảm bảo: Thu nhập hành tháng tối thiểu từ 6 triệu đồng/tháng (tùy sản phẩm thẻ)
 • Phát hành thẻ chính không có tài sản đảm bảo: Có tài sản bảo đảm là Sổ tiết kiệm/Hợp đồng tiền gửi được mở tại Techcombank (đứng tên chủ thẻ, của bên thứ 3 là cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp).
 • Các điều kiện khác theo quy định của Techcombank

Thủ tục:

 • Giấy đề nghị kiêm hợp đồng phát hành thẻ tín dụng
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu hoặc giấy cấp phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên đối với người nước ngoài.
 • Sổ hộ khẩu, KT3, sổ tạm trú
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương đối với lương tiền mặt hoặc sao kê lương chuyển khoản 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động,..
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm

 

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng Techcombank

 

Sở hữu thẻ tín dụng Techcombank chủ thẻ được trải nghiệm vô vàn các ưu đãi đến từ ngân hàng và tổ chức liên kết. Hiện nay, Techcombank đang triển khai những ưu đãi sau dành cho chủ thẻ tín dụng:

– Ưu đãi miễn lãi trong 45 – 55 ngày: Chủ thẻ tín dụng Techcombank sẽ được giao dịch chi tiêu, mua sắm thỏa sức mà không phải trả lãi trong vòng 45 – 55 ngày (tùy sản phẩm thẻ). Sau thời gian này lãi suất mới bắt đầu được tính (ưu đãi này không áp dụng cho giao dịch rút tiền).

– Ưu đãi trả góp 0% lãi suất: Tất cả các chủ thẻ tín dụng Techcombank đều có cơ hội mua hàng với lãi suất 0% tại hệ thống các đơn vị đối tác chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Techcombank. Các đơn vị đối tác đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: sức khỏe, giáo dục, điện tử, sàn thương mại điện tử, du lịch…

– Ưu đãi giảm giá khủng tại hàng trăm điểm giao dịch trên toàn quốc: Chủ thẻ tín dụng Techcombank sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 20% tại hàng trăm điểm giao dịch thuộc nhiều lĩnh vực du lịch, làm đẹp, giải trí, ẩm thực…

Ngoài các ưu đãi trên, Techcombank còn mang đến rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn khác cho chủ thẻ, bạn có thể cập nhật chi tiết các ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng Techcombank để thuận lợi khi chi tiêu mua sắm.

 

Có nên mở thẻ tín dụng Techcombank?

 

Các lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi trên:

– Thời gian miễn lãi dài, trong 45 – 55 ngày: Tại Techcombank chủ thẻ được miễn lãi trong khoảng thời gian từ 45 – 55 ngày (tùy sản phẩm). Với thời gian miễn lãi dài giúp chủ thẻ giảm áp lực trả nợ.

– Chủ thẻ được hoàn phí thường niên khi sử dụng: Techcombank sẽ hoàn phí thường niên năm 1 khi sử dụng thẻ với giao dịch đạt từ 500.000 đồng trở lên trong vòng 90 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ. Miễn phí thường niên năm 2, năm 3 nếu tổng giá trị chi tiêu (không bao gồm giao dịch rút tiền mặt) trong 1 năm liền kề trước ngày thu phí đạt từ 80 triệu đồng trở lên đối với hạng Chuẩn (Classic) và 150 triệu đồng trở lên đối với hạng Vàng (Gold)

– Chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi: Sở hữu thẻ tín dụng Techcombank bạn có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi khác nhau đến từ ngân hàng và tổ chức liên kết phát hành thẻ. Ưu đãi dành cho chủ thẻ đa dạng về chương trình, lĩnh vực và thời gian ưu đãi kéo dài, có thể kể đến như ưu đãi giảm giá, tích điểm đổi dặm bay, trả góp 0%…

– Hình thức trả nợ linh hoạt: Sử dụng thẻ tín dụng Techcombank bạn được linh hoạt lựa chọn hình thức trả nợ tín dụng: Tự động trích từ tài khoản thanh toán của khách hàng tại Techcombank; chuyển khoản qua Internet Banking (dịch vụ F@st i-Bank) hoặc qua Mobile Banking (dịch vụ F@st Mobile) hoặc qua ATM; trả trực tiếp tại các điểm giao dịch; chuyển khoản từ ngân hàng khác.

– Công nghệ thanh toán không tiếp xúc – Contactless giúp bạn thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Với những lý do trên đây có thể thấy thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ rất đáng cân nhắc khi có nhu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng.

 

Tư vấn mở thẻ tín dụng Techcombank

 

Thẻ tín dụng Techcombank nói riêng và các loại thẻ tín dụng ngân hàng khác nói chung đều là sản phẩm đang rất được tin dùng trên thị trường, nhờ vào tính năng “chi tiêu trước – trả tiền sau” thuận tiện. Để mở và sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Hiểu rõ nhu cầu để lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp: Mỗi một sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau sẽ có những tính năng và ưu đãi khác nhau, bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng thẻ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể căn cứ các cách phân loại thẻ tín dụng Techcombank nói trên để lựa chọn loại thẻ thích hợp nhất cho mục đích sử dụng và chi tiêu của mình.

– Nắm rõ lãi suất và cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank: Lãi suất là yếu tố quan trọng trong quá trình mở và sử dụng thẻ tín dụng, bạn hãy nắm rõ điều này để đảm bảo tận dụng tốt thời gian miễn lãi cũng như trả nợ tín dụng đúng hạn, tránh việc bị mất lãi oan. Thông thường Techcombank sẽ miễn lãi trong 45 – 55 ngày (tùy sản phẩm thẻ), trong khoảng thời gian này nếu bạn thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm bằng thẻ thì sẽ không bị tính lãi. Sau thời gian này lãi suất mới được tính ở mức 26,8 – 28,8%/năm (tùy theo hạng thẻ)

– Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, hãy tận dụng tối đa tính năng mua sắm và thanh toán trực tuyến của thẻ để nhận nhiều ưu đãi và tiết kiệm chi tiêu. Chú ý, nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Techcombank áp dụng phí rút tiền mặt rất cao: 4%*số tiền giao dịch. Ngoài phí bạn còn phải chịu lãi suất được tính ngay tại thời điểm rút.

– Nên mở thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng phù hợp và không nên sử dụng quá số tiền được cấp trong thẻ nhằm tránh việc bị tính thêm một khoản phí phạt.

– Để tránh trường hợp không kiểm soát được chi tiêu dẫn đến việc thanh toán chậm và chịu lãi cao, bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng.

 

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng Techcombank

 

Ngày sao kê thẻ Techcombank là gì? Làm sao để biết ngày sao kê?

Ngày sao kê là ngày Techcombank lập sao kê liệt kê chi tiết các giao dịch phát sinh trong kỳ sao kê liên quan đến việc phát hành và sử dụng thẻ tín dụng của bạn (bao gồm thẻ chính và thẻ phụ). Ngày sao kê được thể hiện trên sao kê mà ngân hàng gửi cho bạn.

Thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng Techcombank bằng cách nào?

Bạn có thể thanh toán dư nợ bằng một trong các cách sau:

 • Ghi nợ tự động: Bạn đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Techcombank hoặc qua dịch vụ F@st i-Bank (Internet Banking). Bạn có thể đăng ký thanh toán giá trị tối thiểu hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ sao kê của thẻ tín dụng.
 • Thanh toán qua dịch vụ F@st i-Bank hoặc F@st Mobile hoặc ATM: Bạn thực hiện chuyển khoản/thanh toán dư nợ thẻ tín dụng online từ tài khoản thanh toán của bạn mở tại Techcombank sang tài khoản thẻ tín dụng.
 • Nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản tại quầy giao dịch của Techcombank: Bạn đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Techcombank để thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản thanh toán mở tại Techcombank vào tài khoản thẻ tín dụng.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác: Bạn chuyển khoản từ ngân hàng khác với đầy đủ các thông tin liên quan.

Sử dụng thẻ tín dụng Techcombank Visa để rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng khác có phải trả phí không?

Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Techcombank Visa tại ATM của ngân hàng khác, Techcombank sẽ thu mức phí là 4% giá trị giao dịch, tối thiểu là 100.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể chịu thêm một mức phí do ngân hàng chủ quản ATM thu, mức phí này tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Có thể đổi ngày sao kê thẻ tín dụng được không?

Ngân hàng Techcombank quy định ngày sao kê với mỗi loại thẻ tín dụng cụ thể.

Nếu muốn sử dụng thẻ với ngày sao kê khác ngày hiện tại, bạn cần yêu cầu thay đổi loại thẻ/hạng thẻ phù hợp với ngày sao kê đó. Trong một số trường hợp, bạn cần hủy và tất toán hết dư nợ của thẻ cũ.

Có phải đổi mã PIN lần đầu tại cây ATM khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank không?

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng ngay mà không cần đổi PIN lần đầu tại cây ATM.

Hạn mức tín dụng của thẻ phụ tại Techcombank là bao nhiêu?

Chủ thẻ phụ được sử dụng chung hạn mức với chủ thẻ chính, hạn mức cụ thể do chủ thẻ chính yêu cầu nhưng không vượt quá hạn mức tín dụng ngân hàng đã cấp cho chủ thẻ chính.

Có cần chứng minh thu nhập khi phát hành thẻ phụ không?

Theo quy định của Techcombank, chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Đối với phần dư nợ phải trả lãi, tiền lãi được tính trên dư nợ thực tế của chủ thẻ và thời gian phát sinh dư nợ thực tế (từ ngày các giao dịch được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của Techcombank đến hết ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết nợ). Tiền lãi được tính theo ngày, được cộng dồn và ghi nợ vào ngày sao kê. Thời điểm xác định số dư để tính lãi là cuối mỗi ngày trong thời gian phát sinh dư nợ thực tế (thời hạn tính lãi).

Số tiền lãi của từng Kỳ sao kê được xác định theo công thức sau:

Số tiền lãi = ∑ (Dư nợ thực tế  x  Thời gian phát sinh dư nợ thực tế  x  Lãi suất tính lãi)/365

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về thẻ tín dụng Techcombank giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm thẻ này cũng như các loại thẻ, điều kiện và thủ tục phát hành.

Bài viết liên quan