Diễn giả nước ngoài tăng gấp đôi tại Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2022

Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết diễn đàn kinh tế năm nay sẽ diễn ra vào ngày 15.4 tại Vinpearl Luxury Landmark 81, Q.Bình Thạnh, với tham vọng sẽ trở thành sự kiện quan trọng của thành phố trong năm nay bởi năm 2018 và 2019, TP.HCM đã tổ chức diễn đàn rất thành công.

Diễn giả nước ngoài tăng gấp đôi tại Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2022 - ảnh 1

Ông Võ Văn Hoan hy vọng qua các ý kiến đóng góp của các diễn giả uy tín, kinh tế số của TP.HCM sẽ có bước tiến dài hơn, hiệu quả hơn

Thế nhưng, 2 năm xảy ra đại dịch, diễn đàn tạm ngưng tổ chức. Ông Võ Văn Hoan cho biết, đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và người dân thành phố, mất mát nhiều từ tài sản đến nguồn lực. Thế nhưng kết thúc năm 2021 và bước sang năm 2022, tình hình dịch bệnh tại TP đã được kiểm soát tốt nhờ chính sách phủ vắc xin, các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hóa xã hội… đi đúng hướng theo Bộ tiêu chí TP đã xây dựng. Đại dịch cũng khiến TP nhận thấy số hóa trong hoạt động của doanh nghiệp, số hóa trong đời sống của người dân trở nên cần thiết hơn.

\n

Nói về kỳ vọng của TP tại diễn đàn năm nay, đại diện UBND TP.HCM cho rằng, mục đích chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp; tìm kiếm mô hình chuyển đổi số chuẩn trong cơ quan nhà nước, trong doanh nghiệp; xây dựng cơ chế chính sách cho doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số… Đặc biệt, tìm nguồn lực đầu tư cho tương lai TP.HCM.

Thông tin tại cuộc họp báo, đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết, đến nay, diễn đàn đã có sự xác nhận tham gia 34 diễn giả trong và ngoài nước. Trong đó, quốc tế có 25 diễn giả (20 tham dự trực tiếp, 5 trực tuyến). “So với 2 lần tổ chức trước, số diễn giả nước ngoài tăng gấp đôi”, vị này nhấn mạnh và cho biết, nhiều diễn giả nước ngoài “chất lượng” đến từ các định chế tài chính quốc tế, Diễn đàn kinh tế thế giới, ngân hàng thế giới… Các diễn giả quốc tế tham dự đông do chủ đề kinh tế số cấp bách trong thời điểm hiện tại, phù hợp xu hướng các quốc gia thế giới nên nhận sự quan tâm. Qua đó, cho thấy nhu cầu hợp tác của các nước với TP.HCM nâng cao. Và vấn đề quan trọng là công tác tổ chức hậu cần đã kết nối sớm, nên việc lựa chọn diễn giả có nhu cầu đóng góp, hợp tác, làm ăn đầu tư vào TP.HCM chất lượng, hiệu quả.

Bài viết liên quan