Dân số siêu giàu tại Việt Nam tăng khoảng 26% từ nay đến năm 2026

Ngày 1.3, Tập đoàn Knight Frank tại TP.HCM cho hay theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) mới nhất của Knight Frank, lượng dân số siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% trong giai đoạn từ nay đến năm 2026. Tốc độ này phản ánh sự phát triển đầy năng động của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chỉ đứng sau Bắc Mỹ về mức tăng dân số siêu giàu.

Dân số siêu giàu tại Việt Nam tăng khoảng 26% từ nay đến năm 2026 - ảnh 1

Lượng người Việt sở hữu sản phẩm xa xỉ ngày càng tăng

Báo cáo của Knight Frank cho rằng lượng dân số siêu giàu toàn cầu sẽ tăng thêm 28% trong giai đoạn này. Riêng châu Á và châu Đại Dương có mức tăng trưởng cao nhất là 33%, kế tiếp là Bắc Mỹ 28% và Mỹ Latin với 26%. Báo cáo cũng tiết lộ tổng giá trị đầu tư tư nhân vào bất động sản thương mại toàn cầu là 405 tỉ USD trong năm 2021, tăng 52% so với năm trước đó và cao hơn 38% mức trung bình giai đoạn 5 năm trước đại dịch.

Bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận Bất động sản nhà ở của Knight Frank châu Á – Thái Bình Dương cho biết, bất chấp tốc độ tăng trưởng chậm trong năm 2021, châu Á – Thái Bình Dương vẫn giữ vững vị thế là một trong những trung tâm tài sản thịnh vượng hàng đầu thế giới. Xu hướng này tiếp tục thể hiện trên quỹ đạo phát triển của khu vực, được minh chứng bằng dự báo tăng trưởng dân số giàu và siêu giàu trong giai đoạn 2021 – 2026. Thêm vào đó, số lượng tỉ phú ở châu Á – Thái Bình Dương cũng được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu trong cùng giai đoạn.

\n

Tập đoàn Knight Frank, vừa khai trương văn phòng tại TP.HCM trong tháng 2 vừa qua, cũng đề cập đến các xu hướng tương tự diễn ra tại Việt Nam. Số liệu nhập khẩu cũng phản ánh thực tế này tại Việt Nam, với tổng giá trị đồng hồ nhập khẩu tăng 28,2% mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2020, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Doanh số xe hơi trong nước cùng với tổng giá trị rượu vang nhập khẩu giai đoạn trước đại dịch (2016 – 2019) cũng duy trì mức tăng trưởng tích cực tương ứng là 12,9% và 9,8% mỗi năm…

Dân số siêu giàu tại Việt Nam tăng khoảng 26% từ nay đến năm 2026 - ảnh 2

Doanh số nhập khẩu xe hơi và rượu vang tại Việt Nam đều giữ xu hướng tăng

Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành Knight Frank Việt Nam, kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành một trong những tiêu điểm của báo cáo này trong những năm tới đây dựa trên nền tảng kinh tế cũng như vị thế của Việt Nam ngày càng lên cao trên thị trường quốc tế. Công ty đã và đang chứng kiến giá bán căn hộ cao cấp vượt mức 10.000 USD/m2 trong năm nay do nhu cầu trong nước tăng cao cũng như ước tính dân số siêu giàu Việt Nam tăng 26% trong giai đoạn 2021 – 2026 ngang ngửa với Hồng Kông và Đài Loan…

Bài viết liên quan